Giới thiệu

Các bạn thân mến ! 

         Trường Tiểu học và THCS Tân Hiệp A2 được thành lập theo Quyết định số 2588/QĐ-UBND, ngày 07 tháng 6 năm 2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện Tân Hiệp trên cơ sở sáp nhập trường Tiểu học Tân An 2 vào trường THCS Tân Hiệp A2. Trải qua 54 năm hình thành và phát triển với tên gọi đầu tiên là trường Lý Mỹ năm 1966, sau ngày thống nhất đất nước trường được đặt tên là trường Phổ thông cơ sở Tân Hiệp A4 và đến tháng 8 năm 2004 trường đổi tên là trường Trung học cơ sở Tân Hiệp A2. Trường tọa lạc tại Ấp Kênh 2A – Xã Tân Hiệp A, Huyện Tân Hiệp, Tỉnh Kiên Giang với học sinh nhà trường chủ yếu là con em đồng bào theo đạo Công giáo của ấp Kênh 2A, 2B.

         Trường Tiểu học và THCS Tân Hiệp A2, trực thuộc Phòng GD&ĐT Huyện Tân Hiệp, Tỉnh Kiên Giang là trường có hai cấp học là Tiểu học và Trung học cơ sở. Chất lượng giáo dục đảm bảo phương châm “Học đi đôi với hành”, nhà trường có nhiều giải pháp để quản lý tốt chất lượng giáo dục như tăng cường thực hành, thí nghiệm, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, đổi mới sinh hoạt chuyên môn, kiểm tra, đánh giá. Tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đến trường thường đạt 100%, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng luôn tăng trong những năm gần đây, bình quân khoảng 95%/năm học, hàng năm đều có học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh ở thứ hạng cao. Các thế hệ học sinh nhà trường đã có nhiều đóng góp xây dựng quê hương, đất nước, cho mái trường mến yêu.

         Đội ngũ công chức, viên chức trường có 32/20 nữ, trình độ trên chuẩn 27, tỷ lệ 84,38%, đạt chuẩn 5, tỷ lệ 15,62%. Nhìn chung, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên có trình độ, năng lực đáp ứng tốt nhiệm vụ giáo dục, luôn có ý thức vươn lên, thực hiện đoàn kết nội bộ, tương thân tương ái phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

         Khuôn viên nhà trường có diện tích là 7161 m2, bình quân 21,12 m2/1 học sinh, có 3 dãy lầu với các phòng học khang trang, sạch sẽ, tổng cộng có 13 phòng học văn hóa, 05 phòng bộ môn (Lý – Công nghệ; Hóa – Sinh; Tin học- Tiếng Anh; Âm nhạc; Mỹ thuật) đạt chuẩn quốc gia nên phục vụ rất tốt cho nhu cầu học tập của học sinh; các phòng hành chính – quản trị, được trang bị đầy đủ thiết bị đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ. Trường có hàng rào kiên cố, hệ thống thoát nước đúng quy định, khu vệ sinh cho cán bộ giáo viên và học sinh đạt tiêu chuẩn, sân chơi rộng rãi, thoáng mát. Cảnh quan nhà trường hài hòa, được thiết kế, bố trí đảm bảo khoa học, thẩm mỹ.

         Nhà trường thực hiện tốt việc công khai, cải cách hành chính, tạo điều kiện dễ dàng cho nhân dân, học sinh khi liên hệ công việc; nghiêm túc thực hiện các quy định của Luật phòng, chống tham nhũng; Luật thực hành tiết kiệm và chống lãng phí; đổi mới công tác thi đua – khen thưởng theo hướng thiết thực, hiệu quả. Thường xuyên tham gia, thực hiện tốt các phong trào thi đua trong và ngoài nhà trường, chi bộ Đảng đạt “Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ”; trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động Xuất sắc”; “Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang; công đoàn đạt vững mạnh; liên đội đạt Xuất sắc.

         

                                         

                                         

         Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, giáo dục, phục vụ học sinh trở thành người có ích, yêu nước là hàng đầu, nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu cải tiến chất lượng giáo dục để là một trong những trường ở tốp đầu của ngành giáo dục huyện Tân Hiệp, hiện trường đã chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1, hướng tới trường chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào năm 2024.

Chào thân ái !